Uncategorized

Ra mắt album Phạm Duy – Còn chút gì để nhớ

Ra mắt album Phạm Duy – Còn chút gì để nhớ

Bốn giọng nam Tuấn Ngọc, Tấn Minh, Đức Tuấn, Hồ Trung Dũng cùng góp giọng trong album Phạm Duy vol.8 Còn chút gì để nhớ do Phương Nam Phim phát hành.

Nhân kỷ niệm ngày sinh của cố nhạc sĩ Phạm Duy (5/10/1921), Phương Nam Phim (PNF) giới thiệu album Phạm Duy vol.8 – Còn chút gì để nhớ với bốn giọng hát nam Tuấn Ngọc, Tấn Minh, Đức Tuấn và Hồ Trung Dũng. Đây là sản phẩm tiếp nối chuỗi tuyển tập những tuyệt phẩm của cố nhạc sĩ Phạm Duy được hòa âm, phối khí mới do những ca sĩ nổi tiếng thể hiện. Bảy năm sau album vol.7 mang chủ đề Hẹn hò, PNF mới cho ra mắt sản phẩm vol.8.

Ra mắt album Phạm Duy – Còn chút gì để nhớ

Điểm đặc biệt ở CD vol.8 là sự kết hợp của bốn cặp đôi ca sĩ – nhạc sĩ hòa âm: Tuấn Ngọc – Hoài Sa, Tấn Minh – Việt Anh, Đức Tuấn – Võ Thiện Thanh và Hồ Trung Dũng – Đức Trí.

Mặc dù gắn bó tên tuổi với âm nhạc Phạm Duy và từng thu âm rất nhiều những ca khúc của bố vợ nhưng cho đến thời điểm này, Tuấn Ngọc chưa từng thể hiện hay thu âm ca khúc Thà là giọt mưa rớt trên tượng đá (phổ thơ Nguyễn Tất Nhiên) ở bất kỳ đâu. Sự góp giọng của nam danh ca với tình khúc nổi tiếng trên được xem như điểm đặc biệt của album vol.8 này.

Đức Tuấn thể hiện Còn chút gì để nhớ (phổ thơ Vũ Hữu Định) và Mùa thu chết (phỏng thơ Apollinaire) với phần hòa âm của Võ Thiện Thanh. Đức Tuấn chia sẻ: “Tôi hơi bị sửng sốt khi nhận phần nhạc nền do nhạc sĩ Võ Thiện Thanh thực hiện bởi tính chất mới lạ, hiện đại. Mặc dù vẫn là classical pop nhưng đầy chất phiêu lưu, mới mẻ với những nét chấm phá của nhạc blues – jazz. Chưa bao giờ tôi hát nhạc Phạm Duy mà thấy “đã” như lần này, được phiêu linh và thậm chí là phá cách, thể nghiệm ở một mức vừa phải, dễ chịu!”.

Dạ lai hương – một trong những bài hát mới nhất của Phạm Duy được cấp phép phổ biến trong nước, sẽ được Tấn Minh thể hiện.

Là bộ đôi có “tổng số tuổi đời” trẻ nhất trong album lần này, Hồ Trung Dũng và Đức Trí mang đến Em hiền như ma soeur (phổ thơ Nguyễn Tất Nhiên) và Tạ ơn đời. Điểm đặc biệt của bộ đôi này là Hồ Trung Dũng đã thu live cùng ban nhạc trong studio của Đức Trí. Hồ Trung Dũng nói rằng đây là hai bài hát mà anh thu âm căng thẳng nhất trong suốt 7 năm đi hát.

CD được bán với giá 150.000đ. Nhân dịp Ngày hội Băng đĩa phương Nam diễn ra từ 12/10 đến 15/10 tại 45 Tràng Tiền, Hà Nội, album sẽ được ra mắt với mức giá giảm đặc biệt và có chương trình giao lưu ký tặng với các ca sĩ.

Phạm Vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.